Chọn nhà thầu xây dựng nhà cần lưu ý điều gì?

Chọn nhà thầu xây dựng nhà cần lưu ý điều gì?
Ngày đăng: 29/04/2024 11:27 AM

     Ngày nay hình thức xây nhà trọn gói đang nở rộ nên việc tìm hiểu kĩ trước khi lựa chọn nhà thầu thi công xây dựng là rất quan trọng cho ngôi nhà của bạn. Do đó, chúng tôi chia sẻ một số kinh nghiệm xây nhà để giúp công việc chọn nhà thầu của bạn tốt hơn dưới đây:

 

Chọn nhà thầu có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm cao

 

 

     Hầu hết các chủ nhà thường hỏi người thân quen, nhờ giới thiệu các nhà thầu mà người thân quen từng thuê, và tìm hiểu nhà thầu qua internet. Ngoài ra, chủ nhà còn có thể nhờ vào các mối quan hệ khác, nhờ chuyên gia xây dựng tư vấn để chọn được nhà thầu tốt.

 

     Nhà thầu tốt là nhà thầu chuyên sâu trong lĩnh vực xây dựng, có nhiều năm kinh nghiệm thực tế tại công trường với đội ngũ chỉ huy công trình giỏi, có tinh thần trách nhiệm cùng đội thợ có tay nghề cao. Bên cạnh đó, đơn vị nhận xây nhà cần có thiết bị thi công đầy đủ, trực tiếp thi công, giá cả hợp lý, an toàn lao động, thi công đúng tiến độ, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và hạn chế các chi phí phát sinh.

 

     Để đánh giá được vấn đề này thì cần lưu ý hư sau: Tìm hiểu mọi thông tin nhà thầu mà mình muốn xây dựng,có thể trực tiếp tại công trường hoặc nơi làm việc, cách thức làm việc có minh bạch hay không, kiếm tra hệ số kinh nghiệm nhà tại các công trường đang xây dang dở và các công trình đã hoàn thiện xong.

 

Giá cả

 

     Khách hàng cần lưu ý về phần chi phí vật tư phần thô và chi phí vật tư hoàn thiện. Ở đây phần giá cả trên thị trường lúc tăng lúc giảm khách hàng nên yêu cầu nhà thầu đưa ra bảng báo giá thi công của toàn bộ hạng mục để có thể kiểm tra và so sánh đối chiếu các nhà thầu xây dựng khác để có lựa chọn đúng đắn nhất về phần kinh phí túi tiền của mình bỏ ra.

 

Lưu ý những nhà thầu báo giá có phí thấp

 

 

     Hiện nay đa số thông tin trên innernet rất nhiều hữu ích giúp ích chúng ta mọi thứ và phần xây dựng là điển hình. Các bạn có thể search trên google mọi vấn đề về giá cả và các công ty nhận thầu xây dựng  nhà dân dụng để họ báo giá phần chi phí xây dựng và đi kèm theo là mẫu hợp đồng khi thi công.


     Thông tin trên internet rất nhiều thông tin sai sự thật hoặc bị loãn thông tin, vì vậy bạn cần tìm đúng nơi đúng chỗ .Tôi nghe nói các thông tin trên internet nói đừng bao giờ chọn nhà thầu có giá thấp, và tự đặt ra câu hỏi tại sao lại có câu nói vu khống như thế.


     Trên thị trường hiện nay càng ngày càng có nhiều công ty xây dựng mở ra. Nên cạnh tranh giữa các công ty sẽ rất là cao, nhờ vậy mà khách hàng sẽ được ưu thế về phần này, khi báo giá cao ngất ngưởng thì không thể nào nhận thầu được mà báo giá thấp quá thì không thể có lời. Như vậy khách hàng phải đánh giá được chi phí thấp mà nhà thầu báo giá sẽ tương đương với hạng mục gì từ đó có thể biết được công ty có năng lực không. Vì thực sự công ty mở ra chả ai muốn công ty xây được vài công trình thì ngừng họ cần công trình tiếp tục để xây dựng thì chính là nhờ ở các bạn, sự giới thiệu luôn luôn là cách thức nhà thầu tìm kiếm công trình.

 

Tránh tình trạng phát sinh khi xây dựng


Tìm hiểu kĩ và rõ về phần xây dựng nhà cho chính bạn như sau: Trước tiên kí hợp đồng cần phải yêu cầu nhà thầu cho phác họa bản vẽ và cho ra phối cảnh 3d (Ngoại thất, nội thất). Để khách hàng có thể hình dung cho toàn bộ căn nhà, việc này sẽ tránh tình trạng phát sinh khi thi công.

 

Tránh tình trạng rút ruộc công trình và gian lận vật tư khi thi công

 

     Khi kí kết hợp đồng, khách hàng cần chú ý bản cam kết hợp đồng về vật tư xây dựng và bản vẽ thiết kế, (nếu có kinh phí thì có thể thuê giám sát riêng). Để tránh tình trạng rút ruộc công trình và thay đổi vật tư khác xa so với bản cam kết đã kí kết.


     Khi đã an tâm đạt 5 chỉ tiêu trên, thì bạn cần gọi nhà thầu đi xem các công trình đang xây dựng và các công trình đã hoàn thiện việc này sẽ rất là có ích cho khách hàng khi không lo sợ nhà thầu có năng lực hay không.

Zalo
Hotline